CÔNG TY TNHH VENESA

Da láng mịn tức khắc với cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Nhiều phụ nữ đã sở hữu làn da mịn màng và trắng sáng với cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà. Bạn có muốn thử không, hãy tham khảo cách thực hiện chuẩn nhất ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây nên mụn đầu đen

Nguyên nhân gây mụn đầu đen
Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Mụn đầu đen là những tổn thương nhỏ, màu tối xuất hiện trên da, thường ở mặt và cổ. Chúng là một tính năng của mụn trứng cá nhẹ, nhưng chúng có thể xuất hiện mà không có các dấu hiệu khác của mụn trứng cá.

Thay đổi về tuổi và hormone là một yếu tố quan trọng. Giống như các triệu chứng khác của mụn trứng cá, mụn đầu đen phổ biến nhất trong tuổi dậy thì , khi sự thay đổi hormone gây ra một sự tăng đột biến  sản xuất bã nhờn. Chúng khiến cho tế bào chết và bụi bẩn dễ dàng tích tụ dưới da và trở thành những cồi cứng.

Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Bước 1: Chuẩn bị mặt nạ trứng

Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà
Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Lấy ba quả trứng cho toàn bộ khuôn mặt. Bởi vì bạn sẽ chỉ sử dụng lòng trắng trứng nên bạn sẽ cần số trứng nhiều hơn thông thường. Làm lạnh trứng có thể giúp bạn dễ dàng tách lòng trắng và lòng đỏ hơn.

Sử dụng thìa hoặc dao đập trứng theo chiều ngang, nhẹ nhàng tách vỏ và giữ lại phần lòng đỏ bên trong vỏ. Nghiên nhẹ vỏ trứng là lòng trắng trứng được lấy ra từ từ. Đựng lòng trắng trứng trong một cái bát. Có rất nhiều cách để tách lòng trắng mà bạn có thể thực hiện.

Đánh tan lòng trắng trứng. Việc này sẽ giúp đắp mặt nạ dễ dàng hơn. Dùng nĩa đánh cho đến khi lòng trắng trứng sủi bọt.

Thêm nước chanh (tùy chọn). Thêm nước cốt chanh có thể giúp nới lỏng mụn đầu đen, mặc dù nó không hoàn toàn cần thiết. 1 thìa nước chanh là đủ.

Thêm mật ong (tùy chọn). Chất tự nhiên này giúp làn da của bạn lành lại cũng như cung cấp một hàng rào chống nhiễm trùng. Trộn một ít mật ong vào lòng trắng trứng bằng nĩa hoặc dụng cụ đánh trứng.

Thêm baking soda (tùy chọn). Baking soda rất tốt cho làn da của bạn theo nhiều cách. Đầu tiên, nó giúp tạo ra một loại bột làm sạch và tẩy tế bào chết cho làn da của bạn. Thứ hai, nó giúp trung hòa sự mất cân bằng pH gây ra mụn trứng cá. Cuối cùng, baking soda giúp làm khô da, tiêu diệt mụn và các vi khuẩn khác. Hãy thử thêm một muỗng canh, và tăng dần nếu điều này làm cho việc điều trị hiệu quả hơn mà không làm tổn hại đến làn da của bạn.

Bước 2: Áp dụng màu trắng trứng cho da của bạn

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà
Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà

Sử dụng cây cọ nhỏ quét lớp đầu tiên của mặt nạ lên da của bạn. Để khô trước khi áp dụng thêm bất kỳ lớp nào nữa. Chúng ta sẽ tạo ra một mặt nạ trắng trứng dày trên da của bạn, đủ cứng để có thể lột bỏ khi nó khô lại. Làm lần lượt từng lớp một cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Bước 3. Lột mặt nạ

Lột mặt nạ trứng gà
Lột mặt nạ trứng gà

Khi bạn sờ vào mặt nạ và thấy chúng khô hoàn toàn, không còn dính tay sẽ tiến hành bóc nó ra. Cố gắng bóc mặt nạ, đặc biệt nếu bạn sử dụng khăn giấy. Rửa mặt bằng nước và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng để làm sạch tất cả trứng trắng trên da. Hãy vỗ nhẹ vào da để tránh gây kích ứng da.

Mụn đầu đen sẽ được kéo theo ra cùng với mặt nạ. Chúng có thể chưa sạch ngay hoàn toàn, và bạn cần thực hiện thêm 2-3 ngày sau đó để thấy da có sự thay đổi rõ rệt.

Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà rất đơn giản nhưng lại giúp bạn loại bỏ những lũ mụn cứng đầu. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều công thức làm đẹp khác tại sosdelfini.org

Da láng mịn tức khắc với cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *